Bài đăng phổ biến

Chủ Nhật, 17 tháng 12, 2017

đồng bộ lịch outlook với gmail

đồng bộ gmail với outlook

Lại đến thời gian chia sẻ thông tin với các bạn rồi
Gần đây có một số bạn hỏi “có thể kéo sổ địa chỉ và lịch của Gmail vào Outlook không?"
"Tất nhiên có thể" - bởi vì Bởi vì Gmail là dịch vụ được cung cấp bởi Cloud Services của Google . Chúng ta hãy xem xem Google Apps Sync for Microsoft Outlook của Google có hay không chức năng như vậy.
đồng bộ danh bạ android với outlook

Google Apps Sync for Microsoft Outlook với Microsoft Outlook vẫn còn hạn chế. Các đối tác có kinh nghiệm nhất định biết phần mềm này chỉ hỗ trợ tài khoản của Google Apps, chính là loại cần trả phí, Gmail miễn phí không có hỗ trợ này.
" Vậy là không thể dùng sao?" - " Đúng vậy, đối với người dùng bình thường là không thể dùng, với cả Google Calendar Sync cũng chấm dứt phục vụ."
đồng bộ danh bạ gmail với outlook

Bạn muốn làm cho danh bạ với lịch của Gmail có trong Outlook, đó là một ý tưởng rất đơn giản, nhưng với Google và Mocrosoft nó là một vấn đề rất phức tạp. Nói đơn giản là  EVO Collaborator for Outlook cho phép Outlook có thêm CardDAV và CalDAV
đồng bộ lịch outlook với gmail

Hãy xem "EVO Collaborator for Outlook" , Plug-in này thật là nhỏ đến không được, chỉ có 3MB, điều kì diệu nhất là khi Outlook gặp ECO, Outlook có thể đột phá tường lửa của Microsoft và Google, cài đặt " danh bạ, lịch", còn có thêm chức năng đồng bộ CardDAV và CalDAV của googleCái gì là CardDAV và CalDAV?

Đây cũng là một điều rất lợi hại, CardDAV và CalDAV giúp liên kết Danh Bạ và Lịch. Dịch vụ API google chịu trách nhiệm liên lạc, lịch, là một giao thức của  google contacts api và google calendar api. Google cũng hộ trợ CardDAV và CalDAV. Điều đáng chú ý là sau sự sụp đổ của Microsoft ActiveSync Google họ Vẫn hỗ trợ và cởi mở api này.

Làm thế nào để dùng? đồng bộ lịch outlook với gmail

Rất đơn giản: tại trang web EVO chính thức để tải về và cài đặt ECO, sau đó tải địa chỉ ( lúc tải tắt Outlook và đặc quyền quản trị hệ thống để cài đặt) Mở Outlook và chọn EVO, chọn thiết lập tài khoản gmail mới và thông tin tài khoản
Lưu ý ở đây vì gmail dùng oauth chứng thực ,ECO đầu tiên sẽ mở một tài khoản đăng nhập trình duyệt gmail nhỏ và ủy quyền,
Sau khi đóng trình duyệt có thể chấp nhận Sau khi thực hiện, bất kỳ thư mục quy định mới trong gmail: danh bạ, lịch, sẽ đồng bộ hai chiều với gmail, Bất kỳ các mục mới trên điện thoại Android có thể được tự động đồng bộ hóa với OutlookNgoài đề cập ở trên, nó có thể hỗ trợ CardDAV CalDAV plug-in  . Vì vậy giống như iCloud hay Yahoo, AOL đều có thể hỗ trợ.
Bình thường tự kiến lập một Cloud không khó, bởi vì danh bạ và lịch chỉ có tư liệu của một mình bạn, vậy nên vấn đề cũng không lớn. Nhưng nếu như ở công ty, trường hợp này không thể dùng Gmail chia sẻ lịch và danh bạ của bạn cho đồng nghiệp. Vậy tại sao bạn không tự lập một cái riêng? đồng dạng như vậy, trên trang mạng EVO( địa chỉ bên dưới)
đơn giản nhất chính là tải EVO Mail Server , hoàn thành cài đặt CardDAV và CalDAV. Vậy là chúng ta có thể tự kiến lập một Cloud riêng, có danh bạ, lịch, công việc để tác nghiệp rồi.
Vì vậy, nếu bạn muốncài  liên lạc, lịch, công việc thông qua Outlook tỉ như Cloud để làm việc, lựa chọn những phần mềm là một ý kiến không tồi.

17/12/2017

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét